Chuyên mục
Brown Bridge Band

Tổng hợp những nhạc cụ Rock trong band nhạc cần có

 

Khác với thể loại nhạc Jazz thì nhạc Rock phải phụ thuộc rất nhiều vào phần tiết tấu để góp phần tạo ra giai điệu hoàn chỉnh cho bài hát. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các loại nhạc cụ điển hình và cần có khi chơi thể loại nhạc Rock.

#1 Bass điện

bass-dien-rock

Để tạo nên một phong cách đúng chất nhạc Rock (thường thấy trong thể loại nhạc heavy metal), cho dù là các ban nhạc Rock nghiệp dư hay đình đám đều không thể thiếu bass điện. Đây là loại nhạc cụ có 4 dây trông giống như một cây guitar lớn hơn với dây dày hơn và thường được chơi bằng cách gảy hoặc tát dây thay vì sử dụng cung thông thường.

Ở vị trí người chơi bass trong ban nhạc sẽ tạo ra âm thanh thấp (âm cuối), nhạc cụ này được mệnh danh là phần hồn của Rock và phối hợp với các nhạc cụ khác tạo nên bản nhạc hoàn mỹ.

#2 Trống

Với các nốt trầm trong một bản nhạc thì trống và bass là 2 nhạc cụ quan trọng trong band  và thường đi đồng bộ cùng với nhạc cụ Pedal Bass hoặc thêm tiếng Cymbal.

bo-trong-danh-rock

Tay chơi trống cứ sẽ biết cách kết hợp uyển chuyển để tạo được sắc thái của bài nhạc giữa điệu trống với nốt nhất, đảo phách và nó phụ thuộc rất lớn vào Riff Guitar, Lead, Vocal…

#3 Guitar điện

Guitar điện là một nhạc cụ 6 dây, loại nhạc cụ này có thân đàn chắc chắn không rỗng với nhạc cụ của các thể loại nhạc khác.

guitar-dien-choi-rock

Dây thấp nhất được điều chỉnh đến các nốt E, nốt A và D. Trong band nhạc Rock họ có xu hướng thu hút rất nhiều sự chú ý và luôn muốn nâng cao trào của những đoạn riff và solo trong một chương trình biểu diễn và Guitar điện có thể thể hiện rất tốt vai trò này.

#4 Piano

Âm thanh của piano đã góp mặt và tạo được thành công của rất nhiều các bản nhạc Rock của những band nhạc nổi tiếng thế giới.

piano-rock

Người nghệ sĩ chơi piano trong các buổi trình diễn nhạc Rock được mệnh danh là “tay chơi đàn cừ khôi” vì cách chơi và thể hiện đúng tinh thần của dòng nhạc này quả là điều không hề đơn giản. Chơi piano với dòng nhạc Rock bạn hoàn toàn có thể tự do biến chuyển thêm vào phong cách của cá nhân trong buổi biểu diễn.

#5 Đàn organ

Vào những năm 50 – 60, khi trào lưu nhạc Rock ra đời thì Organ điện tử chính là nhạc cụ đồng hành cùng những những màng đốt cháy sân khấu của các ban nhạc Rock đình đám nhất thời đại.

dan-organ-rock

Đàn organ được thiết kế với nhiều tính năng độc đáo, chất lượng âm cao, đa dạng về âm sắc lẫn giai điệu, vì thế đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời những tay chơi Rock biểu diễn ở sân khấu hay các buổi soạn nhạc như nhóm Brown Brigade đang sử dụng.

Xem thêm: Tổng hợp các bài nhạc của Brown Brigade

Không chỉ gây ấn tượng với những người mê âm nhạc bởi phong cách biểu diễn mạnh mẽ, cuốn hút và các điệu nhảy mê hoặc mà nhạc Rock còn là sự phối hợp tuyệt vời với các loại nhạc cụ khác nhau và giọng hát của ca sĩ để tạo nên buổi trình diễn Rock với những giai điệu bắt tai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *