Chuyên mục
Brown Bridge Band

TOP 04 dòng nhạc metal tạo cảm giác tích cực

 

Khi nhắc đến dòng nhạc metal, chắc hẳn bạn luôn nghĩ ngay đến sự ồn ào và mạnh mẽ đến từ giai điệu và lời của từng bài hát theo điệu phong cách âm nhạc này. Cùng nhau tìm hiểu chi tiết các dòng nhạc metal bạn nên nghe và chọn cho mình dòng nhạc thích hợp nhất để tìm lại cảm hứng tích cực cho cuộc sống nhé.

#1 Heavy metal

heavy-metal-co-gi-hay

Nhắc đến heavy metal, có thể nói đây là nền móng của dòng nhạc metal. Đặc điểm dễ nhận ra dòng nhạc này chính là cú riff của guitar với tiếng distortion kết hợp với tiếng trống cực kỳ cá tính.

Nhóm nhạc đầu tiên trình diễn heavy metal trên thế giới chính là Black Sabbath một trong bộ tam “Khủng Long” thời đó bao gồm Deep Purple thiên nhiều hơn đến hard rock và Led Zeppelin thì hướng đến Blue rock.

Xem thêm: Tổng hợp bài hát hay nhất của Brown Brigade

#2 Power metal

power-metal

Tiếp nối heavy, power metal là dòng nhạc rất dễ cảm thụ, tiết tấu siêu nhanh của nó làm cho người nghe thường lầm tưởng với Doom hoặc Gothic. Giai điệu của nó sẽ làm bạn đánh bay những thứ buồn tuổi của cuộc đời và sau đó sẽ nhanh chóng tìm lại nguồn cảm hứng đầy năng lượng cho cuộc sống.

Giai điệu dồn dập, nền hợp âm điêu luyện kết hợp với những lời bài hát đầy ý nghĩ, khi ca sĩ đặt nốt cao nhất nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được độ thanh của giọng hát không gây cảm giác nặng nề khó thở. Có thể nói đây là dòng nhạc metal tinh túy nhất, nghệ thuật của Power metal đều dồn vào giai điệu và các đoạn solo.

#3 Gothic metal

gothic-metal

Đây là dòng nhạc đi ngược với phong cách Punker, không nổi loạn, điên cuồng chỉ đơn giản là nguồn cảm hứng sâu lắng và có một chút hướng nội.

Gothic đặc biệt ở chỗ hầu như rất ích effect guitar giả lập và luôn luôn kèm theo Synthesizers. Đặc biệt, sự xuất hiện của violon trong Gothic Metal vào thập niên 90 đã làm cho dòng nhạc này ngày càng chiếm được tình yêu của người nghe.

Phá bỏ giới hạn của rock kinh điển -Một dòng nhạc metal với nền chủ đạo là violon và nhạc điện tử, thứ âm thanh hỗn hợp này đã tạo nên cảm giác độc lạ thu hút người nghe một cách diệu kỳ.

#4 Doom metal

doom-metal-music

Những dòng nhạc metal trái chiều cứ liên tục được hình thành và hầu như tất cả đều chiếm được tình yêu của cá tính đồ của metal. Lần này là sự xuất hiện của Doom đi ngược với phong cách của death, tiêu chí của Doom là chậm, cực kỳ chậm, siêu chậm, phải chậm mới hay.

Giữ nguyên những cú riff nặng nề từ nền tảng của metal kết hợp song song với thêm vào đó là nỗi buồn sâu lắng. Bạn sẽ cảm thấy mình đang lạc vào một vùng trời tươi mới, mộng mơ, huyền ảo đã vào là không muốn thoát ra với cuộc sống xô bồ ngoài kia nữa.

Tìm hiểu thêm: Các nhạc cụ Rock trong band nhạc cần có

Trên là những dòng nhạc heavy metal mà bạn để tìm lại cảm hứng tích cực cho cuộc sống.  Dù bạn đã nghe qua hay chưa thì đây vẫn là những dòng nhạc bạn nên nghe thử và cảm nhận, chúc bạn nghe nhạc vui vẻ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *