Chuyên mục
Brown Bridge Band

Heavy Metal là gì? Một số bài hát heavy metal

Heavy Metal là gì? Những ai yêu thích nhạc rock chắc không thể không biết đến cái tên này đúng không? Nếu bạn khá mơ hồ về phong cách âm nhạc này có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Heavy Metal là gì?

Heavy Metal là tên gọi của một phong cách nhạc rock hình thành và phát triển vào những năm 1960 – 1970.

heavy-metal-co-gi-hay

Khi nhắc đến Heavy Metal chúng ta không thể không nhắc đến những ban nhạc thống lĩnh các sàn diễn kinh điển trên thế giới như: Led Zeppelin, Black Sabbath hay Deep Purple.

Chặng đường phát triển lịch sử của Heavy Metal đầy cam go và thử thách, từ những lời chửi mắng thậm tệ ở thời gian đầu, giữa năm 70 sự thúc đẩy loại bỏ sự ảnh hưởng của Blue của Priest, trong khi đó Motorhead cải biến thêm bằng việc đẩy mạnh tiết tấu.

Cuối những năm 70, Heavy Metal đã là xu hướng của thế giới được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Nhịp và giai điệu của Heavy metal

heavy-metal-la-gi

Các ca khúc metal sở hữu nhịp điệu vô cùng rõ ràng, tất cả cá phách nhấn đều đã được tính toán sẵn. Nhiều bài nhạc Heavy Metal thường có nhịp đặc trưng khi tạo nhịp 3 hoặc 2 nốt ngắn và biểu diễn bằng cách ngắt âm thật chắc và mạnh.

Ngắt đoạn bất ngờ, kết cấu bài hát riêng biệt hoàn toàn gây cảm giác đặc biệt cho người nghe. Ở thời kỳ đầu, nhịp của Heavy Metal đi theo chiều hướng chậm và nặng nề nhưng đến thời điểm cuối những năm 70, các nhịp độ khác nhau chính là một trong những phong cách chơi nhạc nổi bật được nhiều ban nhạc sử dụng.

Hiện tại, nhịp của Heavy Metal đã có sự sắp xếp rõ ràng theo thứ tự từ chậm khoảng 60 phách 1 phút đến siêu nhanh 350 phách 1 phút.

Ngay từ những năm 80 thì đã có rất nhiều thể loại metal ra đời từ những biến tấu của Heavy Metal như glam metal, thrash metal, death metal hay black metal  tất cả đã làm nên một thị trường âm nhạc metal rộng lớn và ngày càng thu hút người nghe.

Xem thêm: Tổng hợp những nhạc cụ Rock trong band nhạc cần có

Một số bài hát heavy metal

Khi nhắc đến những bài hát Heavy Metal thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến những ca khúc nổi đình nổi đám đến từ album đầu tiên của nhóm nhạc rock Brown Brigade, chúng ta có thể kể tên một số ca khúc như: Purebread (Thuần khiết), Blame the Wizards (Đổ lỗi cho các phù thủy), Aggravation Plantation (Trồng rừng tăng nặng), Blues Warrior (Chiến binh Blues),….

gioi-thieu-ve-brown-brigade

Ngoài ra, với những tín đồ của Heavy Metal sẽ không thể không biết đến những tuyệt phẩm như Down with the Sickness, Stricken, Voices, Liberate, Warrior, Asylum, Immortalized,… Đúng vậy đây là những ca khúc gắn liền với nhóm nhạc Disturbed, nhóm nhạc Heavy Metal nổi tiếng đến từ vùng đất Chicago, Mỹ.

Xem thêm: Tổng hợp các bài nhạc của Brown Brigade

Lúc thì ồn ào dữ dội như những cơn sóng ngoài xa khi lại trầm lắng rồi lại bùng nổ trước những chất chứa sâu thẳm trong tim, đó chính là Heavy Metal -không thể lẫn vào đâu được một chất nhạc đầy màu sắc của sự sống truyền năng lượng trong mỗi người nghe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *